Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất Việt Nam. Sân bay tọa lạc tại thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm hoạt động của nhiều hãng hàng không. Sân bay có hai nhà ga, phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế. Sân bay cũng là nơi có một số cửa hàng và nhà hàng.
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay nhộn nhịp nhất Việt Nam, đón hơn 32 triệu hành khách trong năm 2017. Sân bay tọa lạc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất của đất nước. Sân bay có hai tòa nhà ga, với Nhà ga số 1 phục vụ các chuyến bay nội địa và Nhà ga số 2 phục vụ các chuyến bay quốc tế.

Lịch sử hình thành và phát triển Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay lần đầu tiên được thành lập như một đường băng quân sự nhỏ vào năm 1911 bởi chính quyền thuộc địa Pháp. Sau đó nó được sử dụng làm căn cứ cho Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam. Sau chiến tranh, nó được mở rộng để phục vụ giao thông dân sự.

Sân bay ban đầu được xây dựng bởi người Pháp trong thời kỳ thuộc địa. Sau đó nó được mở rộng bởi Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam. Sau chiến tranh, nó được đổi tên thành Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất. Sân bay đã trải qua nhiều lần cải tạo và mở rộng trong những năm qua để đáp ứng số lượng hành khách ngày càng tăng.

Kể từ đó, sân bay đã trải qua nhiều lần cải tạo và mở rộng. Năm 2007, một nhà ga mới (Nhà ga 2) đã được khai trương để phục vụ du khách quốc tế tốt hơn. Gần đây hơn, vào năm 2014, một đường băng mới đã được xây dựng để chứa các máy bay lớn hơn và lưu lượng giao thông tăng lên

Ngày nay, Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là một sân bay hiện đại và hiệu quả, đáp ứng các chuyến bay nội địa và quốc tế. Sân bay có tất cả các cơ sở và dịch vụ mà người ta mong đợi từ một sân bay quốc tế lớn.

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở đầu?

Địa chỉ: Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất của Việt Nam và là trung tâm chính của quốc gia về du lịch quốc tế. Sân bay nằm ở phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh và phục vụ cả các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Sân bay có hai nhà ga - Nhà ga số 1 dành cho các chuyến bay nội địa và Nhà ga số 2 dành cho các chuyến bay quốc tế. Sân bay cũng có nhà ga VIP dành cho những vị khách đặc biệt và chức sắc.

Sân bay được kết nối thuận tiện với trung tâm thành phố và cung cấp nhiều lựa chọn vận chuyển để đưa hành khách đến điểm đến cuối cùng của họ. Dịch vụ taxi, xe buýt và ô tô riêng đều có tại sân bay.  

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (IATA: SGN, ICAO: VVTS) nằm cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 7 km. Sân bay được phục vụ bởi nhiều hãng hàng không quốc tế, bao gồm Vietnam Airlines (tên cũ là Vietnam Airline), Bangkok Airways, China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Garuda Indonesia, Malaysia Airlines, Korean Air và Thai Airways.

Tổng diện tích sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất Việt Nam. Nó nằm ở thành phố Hồ Chí Minh, và nó đóng vai trò là cửa ngõ quốc tế chính của đất nước. Sân bay có tổng diện tích 2.600 ha (6.400 mẫu Anh). Nó có hai nhà ga

: Nhà ga số 1 dành cho các chuyến bay nội địa và Nhà ga số 2 dành cho các chuyến bay quốc tế. Sân bay có khả năng phục vụ 45 triệu hành khách và 2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Sân bay là trụ sở của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines và VietJet Air.

Hạ tầng kỹ thuật Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

1. Hạ tầng kỹ thuật là hệ thống vật chất, phương tiện phục vụ cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

2. Đối với cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hạ tầng kỹ thuật bao gồm đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ, nhà ga, đài kiểm soát không lưu và các công trình phụ trợ khác.

3. Cảng vụ hàng không chịu trách nhiệm bảo đảm cơ sở hạ tầng kỹ thuật đáp ứng việc khai thác cảng hàng không an toàn, hiệu quả. Bảo trì và nâng cấp thường xuyên được thực hiện để đảm bảo rằng cơ sở vẫn ở trong tình trạng tốt.

4. Trong những năm gần đây, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện một số dự án nâng cấp lớn như xây dựng nhà ga mới và cải tạo các nhà ga hiện có.

5. Những công việc này rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng tại Việt Nam và duy trì các tiêu chuẩn quốc tế.
.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Các hình thức đặt vé máy bay

Đặt vé qua tổng đài : 0968669247 - 0944998247

Đặt vé máy bay trên website

  Ý kiến bạn đọc

Hình thức thanh toán vé máy bay

icon payatcompany vé máy bay

Thanh toán vé máy bay bằng tiền mặt tại phòng vé

Sau khi đặt hàng thành công, Quý khách vui lòng qua văn phòng tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để thanh toán vé máy bay và nhận vé.

icon payathome vé máy bay
Thanh toán vé máy bay tại nhà

Nhân viên đặt vé sẽ giao vé máy bay thu tiền tại nhà theo địa chỉ Quý khách cung cấp.
icon banktransfer vé máy bay

Thanh toán vé máy bay qua chuyển khoản

Quý khách có thể thanh toán vé máy bay cho chúng tôi bằng cách chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng, chuyển qua thẻ ATM, hoặc qua Internet banking.

Tại sao chọn mua vé tại Tongdaibay.com

ico hailong

Sự hài lòng của khách hàng

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình – phản hồi nhanh chóng – tác phong chuyên nghiệp.
ico thanhtoan

Thanh toán an toàn, linh hoạt

Hệ thống bảo mật quốc tế, mang lại sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối.
ico status fli 1

Đặt vé nhanh chóng và dễ dàng

Giao diện đơn giản – nội dung đầy đủ – thao tác dễ dàng, chỉ mất 03 phút để hoàn thành

Dịch vụ Tongdaibay mang lại cho khách hàng

ico check dh

Kiểm tra đơn hàng

Các thông tin đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị chính xác và rõ ràng.
ico check in onl

Check-in online

Tiện ích giúp bạn check-in bất cứ nơi đâu thay vì đến sân bay.
ico status fli

Tình trạng chuyến bay

Mọi thông tin chuyến bay sẽ được cập nhật đầy đủ và chính xác tại hệ thống.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây